Vì sao tăng huyết áp ảnh hưởng thị lực?

Hãy cùng shop Thuốc Trợ Giá tìm hiểu nguyên nhân Vì sao tăng huyết áp ảnh hưởng thị lực của chúng ta

Vì sao tăng huyết áp ảnh hưởng thị lực
Vì sao tăng huyết áp ảnh hưởng đến thị lực

Vì sao nói tăng huyết áp ảnh hưởng đến thị lực

Tăng huyết áp gây tổn thương vùng mạch máu ở mắt có thể gây ra các biến chứng võng mạc dẫn đến mù lòa nếu không được điều trị kịp thời.

Nói đến tăng huyết áp chúng ta thường nghĩ ngay đến những biến chứng nguy hiểm tính mạng như tai biến mạch máu não hay đột quỵ. Tuy nhiên bênh cạnh đó bệnh tăng huyết áp cũng có thể gây ra giảm thị lực

Nói rằng tăng huyết áp có thể gây giảm thị lực là do tác động của áp lực thành mạch máu lên các mạch máu trong mắt và các cấu trúc khác liên quan đến thị giác. Từ đó gây ra các bệnh về mắt làm giảm thị lực của mắt

Xem thêm: Thuốc Coaprovel 300mg / 25mg hộp 90 viên

Có thể kể đến những bệnh về mắt do tăng huyết áp gây ra như sau:

Bệnh võng mạc do tăng huyết áp:

Tăng huyết áp kéo dài có thể làm hỏng các mạch máu nhỏ trong võng mạc, gọi là bệnh võng mạc do tăng huyết áp.

Điều này dẫn đến hiện tượng chảy máu, rò rỉ dịch và tổn thương võng mạc, gây giảm thị lực.

Xem thêm: Thuốc huyết áp vô căn Exforge 5mg/160mg

Phù võng mạc:

Tăng huyết áp có thể làm tăng áp lực trong các mạch máu, gây rò rỉ dịch vào võng mạc, dẫn đến phù võng mạc. Phù võng mạc có thể làm mờ hình ảnh và giảm thị lực.

Xem thêm: Thuốc hạ huyết áp Coveram 5mg/5mg

Tắc nghẽn động mạch võng mạc:

Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong các động mạch võng mạc, gây tắc nghẽn dòng máu và làm giảm cung cấp oxy đến võng mạc. Điều này có thể dẫn đến tổn thương võng mạc và mất thị lực.

Bệnh thần kinh thị giác do tăng huyết áp:

Huyết áp cao cũng có thể làm tổn thương thần kinh thị giác, dây thần kinh truyền tín hiệu từ mắt đến não. Tổn thương này có thể dẫn đến mất thị lực.

Xem thêm: Thuốc huyết áp coversyl 5mg

Đột quỵ mắt:

Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ chính cho đột quỵ, bao gồm cả đột quỵ mắt (tắc nghẽn động mạch trung tâm võng mạc), gây ra mất thị lực đột ngột và nghiêm trọng.

Những tổn thương trên mắt do tăng huyết áp tiến triển qua nhiều giai đoạn, có thể dẫn đến mù lòa nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm.

Bệnh võng mạc do biến chứng tăng huyết áp có thể để lại những tổn thương trầm trọng gây suy giảm thị lực nặng và không hồi phục.

Chỉ có kiểm soát tốt huyết áp mới phòng ngừa được các tổn thương mạch máu của mắt, cũng như các cơ quan khác như tim, thận và não.

Vì vậy, người bệnh tăng huyết áp nên kiểm tra mắt thường xuyên để có biện pháp phòng ngừa, điều trị tích cực.

Kiểm soát huyết áp bằng cách thay đổi lối sống và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến mắt và duy trì thị lực tốt.

Xem các sản phẩm thuốc huyết áp của shop tại đây

Nguồn tham khảo: https://suckhoedoisong.vn