Vai trò của tầm soát ung thư vú sau tuổi 40

Shop Thuốc Trợ giá xin được giải thích vì sao Vai trò của tầm soát ung thư vú là quan trọng với phụ nữ đặc biệt là phụ nữ ngoài 40 tuổi. Cùng tham khảo nhé

Tại Việt Nam, nhiều ca ung thư vú vẫn phát hiện muộn, do chị em phụ nữ có tâm lý e ngại đi khám, sàng lọc. Từ đó việc điều trị trở nên tốn kém và đạt hiệu quả thấp hơn.

Nếu được phát hiện sớm, tỉ lệ chữa khỏi có thể lên đến 90%, cùng với đó chi phí và hiệu quả điều trị cũng thuận lợi hơn rất nhiều…

Do đó các chuyên gia ung bướu nhấn mạnh vai trò của tầm soát sớm ung thư vú rất quan trọng đối với phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trung niên sau 40 tuổi.

Vai trò của tầm soát ung thư vú
Vai trò của tầm soát ung thư vú

Vì sao nên tầm soát ung thư vú

Việc tầm soát ung thư vú là quan trọng bởi những nguyên do sau:

Phát hiện sớm ung thư:

Tầm soát giúp phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm, khi nó còn nhỏ và chưa lan rộng. Điều này làm tăng khả năng điều trị hiệu quả và thành công.

Giảm tỷ lệ tử vong:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tầm soát định kỳ có thể giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú. Bởi vì ung thư phát hiện sớm thường dễ điều trị hơn và có tiên lượng tốt hơn.

Việc điều trị ít xâm lấn hơn:

Khi ung thư vú được phát hiện sớm, các phương pháp điều trị ít xâm lấn hơn như phẫu thuật bảo tồn vú có thể được sử dụng, thay vì phẫu thuật cắt bỏ vú hoặc các phương pháp điều trị phức tạp hơn.

Giảm chi phí điều trị:

Điều trị ung thư vú ở giai đoạn sớm thường ít tốn kém hơn so với khi ung thư đã phát triển và lan rộng. Tầm soát định kỳ có thể giúp giảm chi phí y tế và gánh nặng tài chính.

Tạo sự an tâm và kiểm soát sức khỏe:

Tầm soát định kỳ mang lại sự an tâm, giúp bạn cảm thấy kiểm soát được sức khỏe của mình. Nếu kết quả tầm soát âm tính, bạn có thể yên tâm. Nếu kết quả dương tính, bạn có thể lập kế hoạch điều trị kịp thời.

Tăng nhận thức về sức khỏe:

Tầm soát ung thư vú thường đi kèm với các chương trình giáo dục về sức khỏe. Điều này giúp nâng cao nhận thức về các yếu tố nguy cơ, dấu hiệu và triệu chứng của ung thư vú.

Phụ nữ ở độ tuổi nào nên tầm soát ung thư vú

Phụ nữ trên 40 tuổi nên tầm soát ung thư vú bằng siêu âm tuyến vú hoặc chụp X-quang tuyến vú 1 năm/ lần. Với những phụ nữ có yếu tố nguy cơ cao mắc ung thư vú việc tầm soát cần được thực hiện sớm hơn, nên siêu âm tuyến vú, chụp X-quang tuyến vú và chụp cộng hưởng từ tuyến vú 1 năm/ lần.

Các chuyên gia cho hay, bệnh ung thư vú được xếp vào nhóm có thể phát hiện được ở giai đoạn sớm. Ung thư vú được phát hiện sớm, khi còn nhỏ và chưa lan rộng sẽ dễ điều trị thành công hơn. Làm xét nghiệm sàng lọc thường xuyên là cách đáng tin cậy nhất để phát hiện sớm ung thư vú.

Shop Thuốc Trợ Giá – kênh tư vấn và phân phối nhiều dòng thuốc ung thư hàng nhập khẩu chính ngạch. Hotline tư vấn 0866.566.355